Giới thiệu chung về trường

Trường tiểu học Cầu Diễn – Thành phố Hà Nội

 Đặc điểm, tình hình nhà trường:

– Địa chỉ: Thành phố Hà Nội.

– Điện thoại: 043 882 2179

 1.  Quá trình thành lập và phát triển:

Trường tiểu học Cầu Diễn được thành lập từ năm học 1977 – 1978 trên địa bàn phường Giảng Võ, nơi có truyền thống hiếu học. Trong hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc CMHS. Tập thể CB – GV – NV trong trường TH Kim Đồng luôn đoàn kết, thống nhất mục tiêu và ý chí, nỗ lực không ngừng để mang lại nhiều thành tích và niềm vinh dự cho trường, được đón nhận nhiều danh hiệu thi đua, nhiều phần thưởng cao quý:

 • Năm 1998 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Ba.
 • Năm học 2003 – 2004 trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Nhì.
 • Năm học 2005 – 2006 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua.
 • Năm 2007 – 2008 trường đón nhận Lá cờ đầu Bậc Tiểu học Toàn quốc.
 • Năm 2008 – 2009 trường đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất.
 • Năm học 2014 – 2015 nhận Cờ thi đua “Đơn vị tiêu biểu xuất sắc” của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng.
 • Năm học 2015 – 2016 nhận Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” cấp Thành phố.
 • Năm học 2016 – 2017 trường Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố và nhận Cờ Đơn vị dẫn đầu khối Tiểu học công tác Đội và phong trào thiếu nhi” do Thành đoàn trao tặng.
 • Năm học 2017- 2018, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động  “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 – 2017; “ Cờ Thi đua xuất sắc” cấp Thành phố và “ Cờ Xuất sắc của Hội đồng Đội TW

Trong nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc của Thành phố Hà Nội, được nhận Cờ thi đua của Sở VHTT&DL về TDTT  và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về công tác Đội; Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Bằng khen Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong công tác giáo dục và đào tạo.

Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành. Đó là niềm vui lớn nhất của nhà trường. Bề dày thành tích trên đã ghi nhận thành quả lao động miệt mài của các thế hệ thầy trò, là niềm tự hào cho bao thế hệ học sinh đã lớn lên từ mái trường Kim Đồng, là niềm hạnh phúc của các thầy cô đã, đang công tác, giảng dạy trong nhà trường. Chất lượng dạy học toàn diện của nhà trường ngày càng nâng cao, được đông đảo cha mẹ học sinh, nhân dân địa phương luôn tin yêu, tín nhiệm.

Thuận lợi:

– Đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, năng động, sáng tạo, say mê chuyên môn 100% đạt trình độ trên chuẩn, luôn có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết và không ngừng phấn đấu học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ.

– Trường có điều kiện về cơ sở vật chất (các phòng học chức năng: Thư viện mở, Tin học, giáo dục thể chất,…), các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống nghe nhìn cùng nhiều phương tiện phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện.

– Luôn được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Hội CMHS và các tổ chức, cơ quan, đơn vị kết nghĩa. Huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ, phục vụ cho công tác giáo dục toàn diện đối với học sinh.

Khó khăn:

– Hiện nay, sĩ số học sinh còn đông nên chưa đáp ứng với quy định của trường chuẩn Quốc gia.

– Nhà trường đang trong quá trình được khảo sát và thực hiện phương án kiến trúc để xây dựng quy hoạch tổng thể, đảm bảo cho các hoạt động giáo dục toàn diện của theo đúng tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia.

 1. Cơ cấu tổ chức:

+ Số lớp: 45                                Số học sinh: 2176

+ Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên:  73 biên chế , 7 hợp đồng Quận ( 3 GV, 4 BV)

+ Chuẩn nghề nghiệp CB – GV (biên chế + HĐQ): 79/79 – đạt tỷ lệ 100% trên chuẩn, trong đó trình độ đào tạo ĐHSP và sau ĐH chiếm 81%; CĐ 19%.

+ Chi bộ: 31 đảng viên – Tỷ lệ: 40%. Đảng viên gương mẫu, luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào của nhà trường. Chi bộ đã lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể phối hợp chặt chẽ phát huy được sức mạnh tập thể, tạo được khối đoàn kết, dân chủ, thống nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ nhà trường luôn đạt Trong sạch – vững mạnh nhiều năm liền.

+ Công đoàn: 100% CB- GV- NV là công đoàn viên. Công đoàn nhà trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền, thúc đẩy mọi phong trào thi đua của nhà trường, xây dựng được khối đoàn kết nhất trí, duy trì mọi hoạt động phong trào trong nhà trường nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn. Công đoàn có nhiều hình thức hoạt động sôi nổi (thăm quan ngoại khóa, tổ chức mừng sinh nhật cho Công đoàn viên, phong trào văn nghệ được duy trì đều đặn trong năm học thu hút được đông đảo công đoàn viên tham gia). Bên cạnh đó, công đoàn nhà trường luôn tích cực tham gia các hội thi do  Công đoàn các cấp tổ chức. Thực hiện tốt các cuộc vận động “Đền ơn đáp nghĩa” và các hoạt động từ thiện khác. Công đoàn đạt Công đoàn Vững mạnh trong nhiều năm qua.

+ Chi đoàn: 24 đoàn viên – Tỷ lệ: 31%. Trong thời gian qua, chi đoàn nhà trường luôn thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Toàn thể đoàn viên luôn có ý thức kỷ luật tốt, tư tưởng vững vàng, luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không ngừng vươn lên trong học tập và lao động, tự ý thức được vai trò của thế hệ trẻ với công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Chi đoàn nhà trường đạt Chi đoàn xuất sắc liên tục nhiều năm liền.

* Cơ sở vật chất:

– Trường Tiểu học Kim Đồng ngày nay là một ngôi trường Xanh – sạch – đẹp. Diện

tích nhà trường: 5895m2. Đủ các phòng học bàn ghế phù hợp với lứa tuổi học sinh theo quy định.

– Sân chơi, sân tập thể dục thể thao, nhà thể chất được bố trí, xây dựng theo quy định, sân trường có trồng cây bóng mát, cây cảnh.

– Nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện về CSVC phục vụ mục tiêu giáo dục toàn diện. 100% máy tính dùng trong nhà trường đều được kết nối mạng cáp quang, lắp đặt hệ thống Wifi để giúp cho GV và HS tra cứu, cập nhật thông tin phục vụ tốt cho quá trình dạy – học của cả Thầy và Trò. 100% các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống nghe nhìn cùng nhiều phương tiện hiện đại phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện, là địa chỉ tin cậy của các bậc CMHS từ nhiều năm nay.