Gia Công phần mềm Nhật Bản và những thông tin khách hàng không nên bỏ qua

Xu hướng gia công phát triển phần mềm cho nước ngoài   オフショア開発とは

Gia công phần mềm ngày càng trở nên phổ biến trong thập kỷ qua khi các công ty phát triển và nhu cầu của họ bắt đầu trở nên cụ thể, nguồn cung cấp cho các vị trí cụ thể, không dễ dàng tìm thấy trên thị trường quốc gia. Hơn nữa, với sự gia tăng của hệ sinh thái khởi nghiệp, gia công đã cung cấp một cách để những người sáng lập và doanh nhân tìm kiếm tài năng công nghệ hàng đầu quốc tế với mức chiết khấu đáng kể để tạo ra công ty của họ hoặc tăng cường đội ngũ hiện tại của họ. Vậy gia công phần mềm là gì chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới!

   

Nói một cách đơn giản, gia công phần mềm là thực hành thu được hàng hóa và dịch vụ từ một nhà cung cấp nước ngoài.  Gia công phần mềm là một thực tiễn kinh doanh trong đó một công ty thuê một công ty khác hoặc một cá nhân thực hiện các nhiệm vụ, xử lý các hoạt động hoặc cung cấp các dịch vụ thường được thực hiện hoặc trước đây đã được thực hiện bởi nhân viên của công ty. Điều này thường được sử dụng nhất trong các ngành công nghiệp nơi thiếu lao động cho các vị trí cụ thể hoặc nơi chi phí lao động quá cao. Ví dụ, nhà phát triển phần mềm hoặc nhà thiết kế.

Công ty bên ngoài, được biết đến với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà cung cấp bên thứ ba , sắp xếp cho nhân viên hoặc hệ thống máy tính của riêng họ thực hiện các nhiệm vụ hoặc dịch vụ ngay tại cơ sở của công ty thuê hoặc tại các địa điểm bên ngoài. Các công ty ngày nay có thể thuê ngoài một số nhiệm vụ hoặc dịch vụ. Họ thường thuê ngoài các dịch vụ công nghệ thông tin, bao gồm lập trình và phát triển ứng dụng cũng như hỗ trợ kỹ thuật.

Gia công phần mềm có thể bao gồm việc sử dụng một nhà cung cấp bên thứ ba lớn, chẳng hạn như một công ty như IBM để quản lý các dịch vụ CNTT hoặc FedEx Supply Chain cho các dịch vụ hậu cần của bên thứ ba, nhưng cũng có thể liên quan đến việc thuê các nhà thầu độc lập và nhân viên văn phòng tạm thời.

Hiện nay ở Việt Nam có thể nói gia công phần mềm là một ngành chiến lược của rất nhiều công ty. Khi mà sự đòi hỏi về tin học hóa hoạt động doanh nghiệp ngày càng lớn, nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, hơn nữa khi mà sự thiếu hụt về chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm và ngành công nghệ thông tin đã trở nên cấp thiết, thì việc chuyển giao việc phát triển quản lý một phần hoặc toàn bộ mảng tin học bao gồm phần cứng và phần mềm cho một đội ngũ chuyên nghiệp, có chất lượng cao, sẵn sàng phục vụ đúng lúc và đáng tin cậy, trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất để giải quyết tình trạng này.

Gia công phần mềm オフショア開発  

Gia công phần mềm Nhật Bản (オフショア開発)

Có thể nói gia công phần mềm là một ngành chiến lược của rất nhiều các công ty hiện nay ở Việt Nam. Khi mà sự đòi hỏi về tin học hóa hoạt động doanh nghiệp ngày càng lớn, nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, hơn nữa khi mà sự thiếu hụt về chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin đã trở nên khẩn thiết, thì việc chuyển giao việc phát triển quản lý một phần hoặc toàn bộ mảng tin học bao gồm phần cứng và phần mềm cho một đội ngũ chuyên nghiệp, có chất lượng cao, sẵn sàng phục vụ đúng lúc và đáng tin cậy, trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất để giải quyết tình trạng này.

Trong rất nhiều trường hợp, việc chuyển giao mang lại sự tăng tiến cả về số lượng lẫn chất lượng cũng như giảm giá thành sản phẩm một cách đáng kể. Tuy nhiên, các nhà lập trình hoặc quản trị dự án có tài năng và tâm huyết luôn là nguồn tài nguyên quý hiếm, nhất là ở những nước đang phát triển như Việt Nam.

Ngành gia công phần mềm của Việt Nam cho thị trường Nhật Bản đang đứng trước nhiều thử thách khi mà sắp tới hiệp định TPP được ký kết có hiệu lực tại Việt Nam chúng ta sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều nước.Bên cạnh đó trình độ chuyên môn tiếng Anh của các kỹ sư tại Việt Nam khá kém không thể giao tiếp được từ đó gây ra rào cản ngôn ngữ với các doanh nghiệp nước ngoài làm giảm lợi nhuận đáng kể.

Các công ty gia công phần mềm tại Việt Nam thường phát triển một cách khá tự phát quy mô rất nhỏ lẻ cho nên khó có thể triển khai một dự án gia công phần mềm có quy mô lớn đây là một nhược điểm của ngành gia công phần mềm Việt Nam

Vì vậy nhà nước cùng các doanh nghiệp cần bắt tay vào giải quyết về khâu nhân sự cũng như định hướng rõ ràng trong việc phát triển ngành để trong tương lai gia công phần mềm Việt Nam sẽ có tiếng nói trên toàn thế giới.

Tóm lại, gia công phần mềm có thể là một chiến lược rất hữu ích cho lợi nhuận của công ty và cho mục đích năng suất, nhưng nó cũng đi kèm với cả lợi ích và nhược điểm.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Việt Nam: Tầng 4 CT1, Tòa C14 Bắc Hà, Đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhật Bản: 〒101-0063 Tensho Ochanomizu Building 704, 1-9-5 Kanda Awaji-cho, Chiyoda-ku, Tokyo

Hotline: 03-5289-8528 (japan)

Email: contact@kaopiz.com

Website: https://kaopiz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *